6 dấu hiệu nhận biết da bò thật khi bọc ghế ô tô
  1. Mục lục (Ẩn/Hiện)
  2. 1. Cấu tạo của da bò thật như thế nào?
  3. 2. Phân biệt da bò thật khi bọc ghế da ô tô
  4. 3. Bọc ghế da ô tô cao cấp, chất liệu tự nhiên chính hãng ở TPHCM

Việc sử dụng xe ô tô để làm phương tiện đi lại thì đây là điều tất yếu. Nhưng hầu hết mọi người không chỉ quan tâm mỗi bề ngoài của chiếc xe mà còn là bên trong nội thất của nó. Giống như ngôi nhà thứ 2 của những người sở hữu, cần phải tân trang lại và bọc ghế da ô tô là một trong những việc cần phải làm đầu tiên để tô điểm thêm nét đẹp bên trong chiếc xể hộp.

bọc ghế da ô tô 

Vậy nếu bạn đang có nhu cầu để bọc ghế da ô tô mà vẫn còn đang trong giai đoạn tìm hiểu thì tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các bạn cách để phân biệt da bò thật và hàng kém chất lượng khi lựa chọn và lắp đặt.

Cấu tạo của da bò thật như thế nào?

Bạn có biết, da là 1 loại chất liệu tự nhiên và được nhiều người ưa chuộng. Da bò là 1 trong những loại da cao cấp được dùng có các dòng sản phẩm có giá trị lớn.

bọc ghế da ô tô 

Để có thể cho ra các mẫu da bò “xịn” phải cần qua các khâu xử lý kỹ thuật nghiêm ngặt. Khi mà công nghệ ngày một hiện đại, những cơ sở sản xuất giả da, da kém chất lượng lại trôi nổi trên thị trường và làm một cách tinh tế rất khó để nhận biết bằng mắt thường.

Nhằm giúp và hỗ trợ quý khách hàng có thể tự tin hơn trong việc phân biệt và chọn lựa sản phẩm. Bài viết này AKauto sẽ giúp các bạn có thể nhận biết thông qua 1 vài đặc tính cũng như 1 số cách để chỉ ra cho mình loại da bò tự nhiên so với loại giả da.

bọc ghế da ô tô 

Phân biệt da bò thật khi bọc ghế da ô tô

Phân biệt bằng mắt thường

bọc ghế da ô tô 

Cầm sản phẩm trên tay, bạn sẽ để ý kỹ sẽ thấy được các lỗ chân lông nhỏ lồi lên trên bề mặt ít nhiều, vì khi xử lý gia công bằng máy, chắc chắn sẽ không thể nào để loại bỏ bề mặt lỗ chân lông sạch hoàn toàn. Ngược lại so với các loại da giả thì bề mặt sẽ láng, bằng phẳng.

Phân biệt khi sờ thử vào sản phẩm

bọc ghế da ô tô 

Sờ và cảm nhận chất liệu da là bước kiểm thử tiếp theo nếu như khó thấy được sự khác biệt qua mắt thường. Ở trên da bò thật, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, độ mịn. Trong khi đó, nếu ở chất liệu giả da, chỉ thấy được độ trơn láng của lớp nhựa được tạo bởi các vật liệu tổng hợp và đánh bóng lên để che lấp khuyết điểm.

Phân biệt dựa vào độ đàn hồi của lớp da bò tự nhiên

bọc ghế da ô tô 

Nếu bạn ấn mạnh vào bề mặt của lớp da thật, nó sẽ để lại vết lõm sâu xuống xung quanh ngón tay của bạn, khi bạn buông tay ra thì cũng sẽ mất vết lõm đó đi. Tuy nhiên, giả da sẽ không có thể đàn hồi được hoặc cần khoảng thời gian để đàn hồi lâu. Điều đó chứng minh được da bò thật có độ đàn hồi rất tốt, sử dụng bền lâu.

Phân biệt thông qua màu da bò tự nhiên

bọc ghế da ô tô 

Màu giả da có màu sắc tươi sáng, được tổng hợp từ nhiều vật liệu khác nhau nên cho ra màu đẹp, bắt mắt. Còn đối với chất liệu da bò tự nhiên để bọc ghế da ô tô, thì màu da đa phần đều tối và sẫm hơn vì lấy từ da bò thật.

Đốt hoặc hơ lửa để kiểm thử

bọc ghế da ô tô 

Da bò tự nhiên sẽ không có tính bắt lửa hoặc chỉ nghe thoang thoảng mùi giống như mùi cháy của tóc. Giả da có sử dụng nhựa tổng hợp để chế biến do đó sẽ có mùi của nhựa cháy, gay độc hại cho môi trường.

Thấm nước để xác định da bò thật

Việc của bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước để xem được độ thấm và hút ẩm của lớp da. Thông qua các lỗ chân lông của da bò thật, nước sẽ được thấm hút rất nhanh. Hoàn toàn trái ngược lại so với lớp da bò giả, nước sẽ đọng lại trên bề mặt và khô dần theo thời gian.

Bọc ghế da ô tô cao cấp, chất liệu tự nhiên chính hãng ở TPHCM

Tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều cửa hàng, đại lý chuyên cung cấp và phân phối bọc ghế da ô tô. Nhưng để may thì lại là một câu chuyện khác, để cho ra những sản phẩm được may thủ công và tùy sở thích khách hàng.

bọc ghế da ô tô 

Quan trọng: Trước khi quý khách chọn lựa cửa hàng, cần lưu ý các điểm như sau để tránh các chỗ làm việc không chuyên nghiệp:

Có tìm hiểu đơn vị trực tiếp thi công và lắp đặt của công ty, không phải thuê nhân công cũng như mua lại qua đơn vị khác

Xem đánh giá từ các khách hàng đi trước để đảm bảo chất lượng hoàn thiện của sản phẩm

Nhìn vào thái độ phục vụ, tư vấn và đội kỹ thuật viên của họ. Đây là điều cực kỳ quan trọng để tránh việc gây hư hỏng máy móc bên trong xe, lắp đặt nệm ghế không chính xác và sai sót trong quá trình làm việc.

Giá cả là điều đáng lưu tâm, nếu giá thành quá rẻ bạn cũng cần phải cẩn trọng lại và xem chế độ bảo hành, bảo dưỡng của sản phẩm.

bọc ghế da ô tô 

AKauto hân hạnh đồng hành với quý khách hàng trong việc may bọc ghế da chất liệu da bò thật. Là đơn vị trực tiếp may và lắp đặt, chúng tôi cam kết đem đến Quý Khách những bộ nệm ghế da chất lượng; đạt độ thẩm mĩ cao với giá thành phù hợp nhất.

Nhận Tư Vấn - Báo Giá

Chúng tôi sẽ gọi cho bạn sớm nhất từ khi nhận được yêu cầu của bạn.

Thời gian làm việc: 8-22h mỗi ngày

*